GIỚI THIỆU

Hiện nay, tình hình cúp điện này càng nhiều, chi phí tiền điện ngày càng cao; cùng với việc khuyến khích sử dụng năng lượng sạch và xanh nên nhu cầu sử dụng điện mặt trời ở những khu vực đã có điện lưới quốc gia ngày càng phát triển. Hệ thống điện mặt trời nối lưới ra đời là một giải pháp đã phần nào giúp giải quyết được vấn đề trên.

Mô tả hoạt động:

Các tấm pin mặt trời hấp thu ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Khi có ánh sáng, hệ thống chuyển sang chế độ dùng điện mặt trời và ngắt điện từ điện lực. Khi có sự cố đường dây của điện lực, lập tức hệ thống chuyển sang dùng điện mặt trời dự phòng từ dàn accu. Khi điện sản xuất từ pin mặt trời dùng không hết, phần điện dư thừa lập tức được đưa về dự trữ vào hệ thống tồn trữ năng lượng của tòa nhà.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới:

– Hàng tháng hóa đơn tiền điện sẽ được giảm xuống do có điện mặt trời bù vào , mức giảm tùy thuộc vào công suất giàn pin mặt trời được đầu tư .
– Không còn lo lắng khi điện lưới bị cúp vì đã có điện mặt trời để sử dụng .
– Do lượng điện từ pin mặt trời sinh ra cung cấp trực tiếp cho tải nên hệ accu tồn trữ không cần đầu tư nhiều so với các hệ pin mặt trời độc lập (chỉ khi có nhu cầu tải sử dụng nhiều khi cúp điện mới nên đầu tư accu lớn ) .
– Accu không cần nhiều là một ưu điểm lớn so với hệ thống độc lập, vì khi đó hệ sẽ hoạt động lâu dài mà không tốn nhiều kinh phí bảo trì , thay thế Accu.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới sẽ là đặc biệt thích hợp để đầu tư cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng điện cao vào các giờ cao điểm từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều như  khách sạn, siêu thị hoặc nhà máy,

sơ đồ nối lưới!

 

sơ đồ chạy độc lặp

Hệ thống chạy độc lặp

SƠ ĐỒ CHẠY HYBRID

 

MÔ HÌNH LẮP ĐẶT

Mô hình các hệ thống khác nhau của điện mặt trời như mô hình nối lưới trực tiếp, mô hình năng lượng mặt trời độc lập - dùng hệ thống lưu trữ nguồn điện hoặc mô hình kết hợp lưu trữ và nối lưới trực tiếp ...